logo
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Giảm cân sau khi sinh hiệu quả bằng một số phương pháp

Việc giảm cân sau khi sinh nở rất được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, hầu hết họ đều cảm thấy việc giảm cân nà thực sự không đơn giảm. Tuy nhiên, sau khi sinh sẽ khi sinh sẽ khiến nhiều bạn vẫn có thể dễ dàng lấy lị vóc dáng, cân nặng khiến bạn không phải lo lắng gây ảnh hưởng đến con nhỏ và cả cơ thể của chính mình.
  • Chi tiết

Hiệu quả giảm cân sau khi sinh của phụ nữ

Sau khi sinh nở cơ thể của các người mẹ không còn còn giữ được vóc thon gọn nữa, như vậy làm thế nào để có thể giúp họ có thể giữ lại phương pháp ban đầu mà vừa có thể giữ lại sữa cho con một cách hiệu quả nhất.  Việc giảm cân sau khi sinh nở rất được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, hầu hết họ đều cảm thấy việc giảm cân nà thực sự không đơn giảm. Tuy nhiên, sau khi sinh sẽ khi sinh sẽ khiến nhiều bạn vẫn có thể dễ dàng lấy lị vóc dáng, cân nặng khiến bạn không phải lo lắng gây ảnh hưởng đến con nhỏ và cả cơ thể của chính mình.

Trong khoảng 6 tuần đầu sau sinh, cơ thể bạn sẽ tự tiêu hao chất béo,vừa có thể giúp cơ thể phù hợp với năng lượng và theo thói quen của mỗi người. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đẩy mạnh quá trình giảm cân này bằng những hình thức ăn kiêng cực đoan, nó sẽ khiến cho cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi cũng như khiến lượng sữa mà con bạn hấp thụ chất dinh dưỡng trở nên dễ dàng mà nên phân chia các nhóm thực phẩm nên ăn và không nên ăn. Điều quan trọng nhất bạn cần phải ăn uống một cách lành mạnh và hợp lý nhất để còn đảm bảo nguồn sữa cho con.

Giảm lượng calo một cách phù hợp

Việc cắt giảm lượng calo là một cách tự nhiên và an toàn để giảm cân sau khi sinh con. Hãy nhớ rằng, trong khi cơ thể bạn đang đòi hỏi được bổ sung lượng calo hơn bao giờ hết. Nếu không cho con bú, bạn cũng sẽ cần bổ sung từ 1.500 đến 2.200 calo mỗi ngày, và nếu cho con bú thì cần bổ sung thêm 500 calo nữa như vậy sẽ cân bằng được lượng calo trong cơ thể cần. Nhưng một tín hiệu đáng vui mừng ở đây là, việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ đốt cháy 600-800 calo mỗi ngày. Vì vậy, bạn cũng không cần phải lo lắng đến mỗi ngày phải giảm cho cơ thể bao nhiêu calo cho vừa đủ.
 
Cách giảm cân cho người sau khi sinh
Cách giảm cân cho người sau khi sinh
 
>>> Xem thêm: Những thực phẩm bằng bí đao giúp giảm cân hiệu quả

Một số phụ nữ nhận ra rằng việc giảm cân sau khi sinh chỉ nhờ vào bằng cách cho con bú. Nếu bạn không cho con bú, sau 6 tuần sau khi sinh nở, bạn nên bắt đầu cố gắng cắt giảm 500 calo mỗi ngày để có thể giảm lượng calo trong cơ thể một cách phù hợp nhất. Điều đó sẽ một phần giúp bạn có thể giảm cân một cách hiệu quả.

Lựa chọn các thực phẩm giảm cân phù hợp

Bạn sẽ không muốn hành hạ mình để có thể giảm cân một cách hiệu quả mà khiến cho cơ thể suy nhược. Bởi vậy, điều quan trọng là phải lựa chọn những đồ ăn thích hợp để bổ sung năng lượng cho cơ thể, vừa cung cấp một lượng calo vừa phải trong cơ thể vừa khiến bạn có thể giảm cân một cách hiệu quả hơn.

Các sản phẩm được chị em sau khi sinh con lựa chọn nhiều nhất là sữa ít béo và tránh các món chiên xào. Những món ăn có nhiều dầu vừa không tốt cho cơ thể người phụ nữ vừa khiến bạn có thể ảnh hưởng những chất không nhỏ đến con nhỏ của bạn. Bạn có thể chọn trái cây và thịt nạc để làm thực phẩm bổ sung thay thế cho cơ thể. Thay vào việc chọn ăn nhiều trong một bữa ăn, bạn hãy chia ra làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày là tốt nhất. Cơ thể sẽ chuyển hóa các calo tốt thành năng lượng và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng mỡ.

Tập thể dục đúng phương pháp

Tập thể dục giúp bạn vừa có được một sức khỏe tốt vừ giúp giảm cân một cách hiệu quả, nhưng sau khi đã có một em bé, có thể bạn sẽ không có cả thời gian để đến phòng tập. Tuy nhiên, hoạt động là chìa khóa để giảm trọng lượng cơ thể, và điều này còn dễ thực hiện hơn cả bạn nghĩ. Chỉ cần đẩy xe nôi của con quanh khu nhà bạn ở là đã có tác dụng như khi bạn đi bộ. Thậm chí, ngay cả việc chăm con cũng đã là một hình thức“luyện tập” giúp giảm trọng lượng rồi.
 
Một số giảm pháp cho người sau khi sinh
Giải pháp giảm cân cho người sau khi sinh
 

Ngủ trưa đều đặn giúp giảm cân

Một trong những khó khăn lớn nhất để giảm cân một cách hiệu quả sau khi sinh em bé là có thể lúc nào cơ thể bạn cũng thấy mệt mỏi. Khi mệt mỏi, cơ thể bạn sẽ thèm đồ ngọt và tinh bột để bổ sung năng lượng, những thứ đó khiến bạn có thể tăng cân một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, trong những tuần sau khi sinh, bạn càng cần ngủ vì nó sẽ khiến cho bạn cảm giác được cơ thể cần được bổ sung năng lượng và bạn cũng cảm thây không mệt mỏi chút nào, không nên cố gắng dọn dẹp hay hay làm những việc nặng khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi.

Lấy lại vóc dáng sau khi sinh

Vòng 3 là một yếu tố quan trọng của sự cân bằng cơ thể và dáng người của người phụ nữ. Khi mang thai, và nhất là sau khi sinh, mông của bạn có thể bị xấu đi do tình trạng tăng cân và những biểu hiện khi mang thai hoặc khung chậu của bạn đã bị dãn rộng ra trong qua trình mang thai. Đó điều khiến phụ nữ trở nên thấy khó khăn nhất trong quá trình giảm cân sau khi sinh của mình một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ có một vòng 3 săn chắc khi tìm được đúng phương pháp tập luyện hiệu quả cho cơ thể của bạn.

Để có bộ ngực đẹp

Sau khi sinh, nhiều phụ nữ lo lắng về tình trạng vòng một của mình… Để cải thiện vòng một các bạn có thể thực hiện theo các phương pháp sau:

Các bà mẹ nên giảm cân để giảm lượng mỡ tích tụ ở vú, làm vú nặng trĩu. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn có thể dân đến tình trạng béo phì trong cơ thể.

Cho con bú đúng cách và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho trẻ nhỏ, điều này sẽ giúp cho con bạn có môt sức khỏe tốt, không bị các bệnh do môi trường tác động.
 
Các giải pháp cho người sau khi sinh
Các giải pháp cho người sau khi sinh
 
>>> Xem thêm: Cách giảm cân bất ngờ từ mật ong

Tập thể dục vùng ngực cho cơ ngực được săn chắc. Bạn có thể thực hiện các bài tập vòng một như:

Bơi trườn trên mặt đất: nằm sấp trên giường đay là một hình thức cử động 2 tay giống như đang bơi trườn thực sự. Thực hiện động tác này liên tục 100 lần, sau hai động tác này thì bạn nên hít vào thở ra đều. Nó sẽ giúp bạn có thể giảm cân vòng một một cách hiệu quả nhất. Đẩy mình về phía sau: Việc đẩy mình về phía sau khiến cho ngực bạn bớt chảy xệ, bạn có thể ngồi xuống đất chân khép lại, lưng và đầu gối thẳng chắc. Đưa 2 tay qua khỏi đầu rồi đẩy mạnh về phía sau, lặp lại động tác này 5 lần.

Mang áo nâng ngực với kích cỡ phù hợp. Khi tắm, dùng trực tiếp vòi hoa sen xịt nước lạnh vào vùng ngực để giúp bạn có thê giảm bớt lượng mỡ tích tụ. Massage vú với các loại kem dưỡng da để kích thích máu tụ lại cung cấp chất bổ cho vú.

Giảm mỡ bụng

Sau khi sinh, bạn cũng đừng lo lắng quá khi thấy bụng mình  phình to và nhão. Đây là một trong dấu hiệu để lại của người mang bầu.  Bạn cần chú ý đến những đều sau đây, sẽ giúp bạn có thể cải thiện một cách hiệu quả.

Ăn uống đúng cách

Bạn cần thực hiện một chế độ ăn uống điều độ để giảm béo mà vẫn có thể giữ được lượng sữa trong cơ  thể cho con bạn một cách phù hợp nhất. Trong thời gian cho con bú bạn cần phải kiêng cữ vừa phải để khiến cơ thể giữ được một lượng sữa cân bằng nhất.
 
Phương pháp giảm cân cho người sau khi sinh
Phương pháp giảm cân cho người sau khi sinh

Tích cực vận động

Hầu hết nơi nào ít hoạt động thì mỡ sẽ tích tụ ở nơi ấy một cách cụ thể. Bạn nên chủ động thực hiện các bài tập luyện thể dục cho cơ bụng với các động tác hít thở sâu và những động tác phù hợp khiến bạn có thể giảm cân một cách hiệu quả.

Bài tập cho phần bụng

Nằm ngửa, 2 tay giơ cao lên đầu khiến cho mấu trong cơ thể có thể điều hòa tốt. Khi hít sâu, cơ bụng thu vào khiến thành bụng xẹp xuống một trong những động tác đơn giảm khiến bạn có thể giảm cân cách hiệu quả, nội tạng đẩy lên phái trên. Sau đó từ từ thở ra và thu 2 tay về. Tập luyện các bài tập đi bộ nhanh khi cơ thể đang dần hồi phục. Mỗi ngày, bạn nên đi bộ khoảng 30 phút ở môi trường trong sạch và yên tĩnh.

Massage vùng bụng

Thực hiện các bài massage đơn giản với các loại mỹ phẩm uy tín làm săn chắc vùng bụng để lưu thông khí huyết, kích thích cơ bụng săn chắc và không cho mỡ dồn vào một chỗ.
Điều quan trọng là các sản phụ phải kiên trì luyện tập đều đặn trong vòng khoảng 5 – 6 tháng cơ bụng sẽ săn chắc trở lại.
Len dau trang