logo
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

​3 nơi nhất định phải đến khi ghé thăm Hà Nội

Hà Nội đã có tuổi đời hơn 1000 năm tuổi vì vậy nơi đây có rất nhiều di tích lịch sử mang giá trị nghệ thuât cao: đền thờ, pháo đài cổ, nhà hát độc đáo và cảnh quan hoang dã tuyệt vời ngay bên ngoài thành phố cung cấp những ngày đầy vui vẻ ở thủ đô của Việt Nam. Hãy ghé thăm nhiều điểm tham quan ở Hà Nội bạn sẽ rất tự hào về quê hương mình bởi vì tất cả chúng đều mang lại giải trí, sắc đẹp và giáo dục ở những quãng đường khác nhau. Thưởng thức danh sách Top 10 điều cần làm ở Hà Nội dưới đây.

Hoàng Thành Thăng Long

Thành Phố Thăng Long là một di tích hấp dẫn của lịch sử Việt Nam, biểu trưng cho tầm quan trọng về lịch sử và văn hoá của nó, được UNESCO công nhận là di sản văn hoá vật thể thế giới năm 2010. Ngoài ra còn có tên là Thành cổ Hà Nội, nhiều đồ tạo tác và đồ vật từ 6 thứ và 20 thứ nhiều thế kỷ đã được khai quật vào năm 2004, bao gồm cả nền tảng của cung điện cũ, con đường cổ xưa, ao và giếng. Trên những phát hiện này, các nhà khảo cổ đã tìm thấy đồng xu, gốm sứ và đồ gốm từ Trung Quốc và nhiều nơi ở Châu Á mang giá trị tinh thần cao, tất cả đều chứng tỏ mối quan hệ thương mại chặt chẽ trong khu vực. Du khách nên đến phòng trưng bày có các vật phẩm được khai quật thú vị và mô hình của thành trì.

>>Xem thêm: Những thực phẩm bằng bí đao giúp giảm cân hiệu quả

Hoàn thành Thăng Long
Thành Phố Thăng Long là một di tích hấp dẫn của lịch sử Việt Nam
 
Khu di tích cổ là trung tâm chính trị của đất nước trong 13 thế kỷ liên tiếp và phục vụ như là thủ đô của Việt Nam trong tám thế kỷ. Một điểm thu hút đáng chú ý ở Hoàng thành Thăng Long là Tháp Cột cờ Hà Nội, pháo đài cao 40 m được cải tạo để mở rộng tầm nhìn ra quảng trường Ba Đình và Trung tâm Thành phố Hà Nội. Nằm ở quận Ba Đình, lối vào Hoàng Thành Thăng Long có giá 30.000 đồng và mở cửa từ 08:00 đến 17:00 mỗi ngày trừ Thứ Hai. Địa điểm nổi bật này cũng nằm trong khoảng cách 15 phút đi bộ từ các điểm tham quan như Đền Quán Thánh, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Nhà thờ Cua Bac.

Múa rối Nước

Nhà Hát Múa rối Nước Thăng Long đã nổi tiếng thế giới ở Hà Nội có nguồn gốc từ một hình thức nghệ thuật có từ thế kỷ XI. Truyền thống múa rối nước xuất phát khi ruộng lúa bị ngập lụt và dân làng đã giải trí bằng cách đứng trong vùng nước sâu thắt lưng với những con rối diễn trên mặt nước. Sử dụng thanh gỗ lớn để hỗ trợ các con rối nó xuất hiện như thể họ đang di chuyển trên mặt nước với những người lính ngự ẩn sau màn hình.

Mú rối nước
Truyền thống múa rối nước xuất phát khi ruộng lúa bị ngập lụt

Truyền thống này đặc biệt của miền Bắc Việt Nam nhưng gần đây đã nổi tiếng trên các sân khấu trên khắp thế giới; vì vậy đó là một điều trị hiếm hoi để xem những con rối diễn ra ở vị trí ban đầu của họ tại Nhà hát Múa rối Nước Thăng Long. Biểu diễn được kèm theo bởi một dàn nhạc Việt Nam chơi nhạc cổ truyền sử dụng trống, chuông gỗ, sừng, sáo trúc và xiêm. Ngoài ra còn có những bài hát dân ca của Việt Nam kể về câu chuyện được diễn xuất bởi những con rối. Hầu hết các chương trình đều kể lại những câu chuyện dân gian và truyền thuyết về những chủ đề bao gồm lễ kỷ niệm mùa màng được mô tả một cách hài hước.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng trường Ba Đình là một trong những điểm tham quan được nhiều người ưa thích nhất ở Hà Nội. Đây là nơi nghỉ ngơi cuối cùng của Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo mang tính biểu tượng và nổi tiếng nhất của Việt Nam, được mọi người biết đến như "Bác Hồ". Cơ thể của ông được bảo quản ở đây trong một hộp kính ở Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trung tâm Hà Nội (mặc dù ông mong muốn). Đối với du khách, chuyến đi đến nơi nghỉ ngơi cuối cùng của Bác Hồ có thể là một trải nghiệm phi thường vì nó không chỉ là một điểm thu hút trung bình; đó là một phần của một lịch sử độc đáo.

Lăng Chủ tịch
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng trường Ba Đình 

>>Xem thêm: Tỏi Lý Sơn- vua của các loại tỏi

Bắt đầu vào năm 1973, việc xây dựng lăng mộ được mô phỏng trên lăng mộ của Lenin ở Nga và lần đầu tiên được mở ra cho công chúng vào năm 1975. Tòa nhà bằng đá granite có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều người dân địa phương vì nó đảm bảo rằng người lãnh đạo yêu mến của họ 'sống mãi mãi'. An ninh là chặt chẽ và du khách nên ăn mặc với sự tôn trọng (không có quần short, áo sơ mi không tay và miniskirts) và tất cả mọi người phải gửi tiền túi và máy ảnh của họ trước khi vào. Khách truy cập không được dừng lại và giữ hàng đợi liên tục như là nơi không ngừng bận rộn. Phần còn lại của Bác Hồ được gửi hàng năm sang Nga để bảo trì vì thế nên lăng tẩm đóng cửa từ tháng 10 trở đi. Tốt nhất nên kiểm tra lại với bàn bán tour của khách sạn trước khi đến. Nhập học miễn phí nhưng đóng góp được chấp nhận.

Nguồn Internet
Len dau trang