logo
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Một số câu hỏi của người học tiếng Hàn phần 2

Theo quan niệm của nhiều người thì tiếng Hàn được xếp vào hàng những ngoại ngữ khó học. Đặc biệt là phần ngữ pháp tiếng Hàn rất rắc rối, tuy nhiên cách phát âm và đánh vần lại rất giống với tiếng Việt. Nói chung, tiếng Hàn không hoàn toàn khó, sẽ có những phần khó học nhưng cũng có nhiều phần thuận lợi cho người Việt học tiếng Hàn.Với những người đang có kế hoạch học tiếng Hàn thì câu hỏi: “ Học tiếng Hàn có khó không ?

Tại sao bạn không viết Romanization của các từ trong bài học của bạn?


Sử dụng các ký tự Latin / Latin để diễn tả âm thanh tiếng Hàn không hiệu quả. Tôi nói điều này nhiều lần trong bài học của tôi, đặc biệt là trong Đơn vị 0. Tôi gợi ý ghi nhớ các chữ cái của Hàn Quốc và những âm thanh mà họ tạo ra. Một khi bạn đã có ý tưởng về âm thanh mà nó tạo ra dựa trên bất kỳ cách La Mã nào bạn đã thấy, cách tốt nhất là hoàn toàn từ bỏ bất kỳ việc sử dụng các chữ cái tiếng Anh / Latin để đại diện cho chữ cái Hàn Quốc. Hãy để tôi giải thích tại sao?

>>Xem thêm: Một số câu hỏi của người học tiếng Hàn p1

học tiếng Hàn
Phát âm tiếng Hàn cơ bản khác với tiếng Anh

Có rất nhiều cách mà các ký tự Anh / Latin có thể được phát âm. Làm thế nào để bạn phát âm "u"? Nó được phát âm giống như chữ "u" trong "put" hay "tube"? Cũng vậy, các từ khác nhau sẽ phát âm các chữ bằng tiếng Anh theo những cách khác nhau. Chúng tôi thậm chí không thể đảm bảo phát âm chính xác các chữ cái của chúng tôi, và nếu chúng tôi sử dụng những chữ cái mơ hồ này để thể hiện âm thanh bằng tiếng Hàn, bạn chỉ đang gặp khó khăn.

Ngoài ra, đại diện cho chữ cái Hàn Quốc với chữ cái tiếng Anh / Latin giúp cho người ta nghĩ rằng cách phát âm thực sự giống với văn bản bằng tiếng Anh. Phát âm tiếng Hàn cơ bản khác với tiếng Anh, và bạn sẽ chỉ làm cho mọi thứ khó khăn hơn nếu bạn cố gắng đại diện cho tiếng Hàn bằng cách sử dụng một ngôn ngữ mà nó không liên quan đến.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là lắng nghe hàng ngàn tệp âm thanh mà chúng tôi có trên trang web của chúng tôi. Đặc biệt trong các bài học trước, bạn sẽ thấy rằng tất cả các từ vựng tiếng Hàn và câu ví dụ tiếng Hàn đều có liên kết đến một tập tin âm thanh của một người Hàn Quốc phát âm từ / câu. Sử dụng các tệp âm thanh này để làm quen với âm thanh tiếng Hàn.

Nếu bạn thấy bất kỳ từ vựng nào hoặc câu ví dụ mà không có tệp âm thanh đính kèm - nó sẽ một ngày. Mục tiêu của tôi là cuối cùng có một tập tin đính kèm âm thanh cho mỗi từ vựng và mỗi câu ví dụ bằng tiếng Hàn. Cho tôi thêm ít thời gian đi. Tôi chỉ là một người đàn ông. Suy nghĩ rằng một bức thư bằng tiếng Hàn sẽ nghe (và làm việc) như một âm thanh bằng tiếng Anh là vô lý. Ngữ âm tiếng Hàn và tiếng Anh hoàn toàn khác biệt và không liên quan.

Như tôi đã nói trong câu trả lời của tôi cho câu hỏi trước - cố gắng không để buộc việc phát âm tiếng Anh sang tiếng Hàn. Nó chỉ không hoạt động. Bạn có thể sử dụng các chữ cái như "K" và "B" để giúp bạn ghi nhớ âm thanh Hàn Quốc, nhưng tốt nhất bạn nên quên tiếng Anh một khi bạn đã bước qua bước ghi nhớ đầu tiên.

học tiếng Hàn
Có thể hiểu K-Pop (hay phim truyền hình Hàn Quốc) là động lực tuyệt vời để học tiếng Hàn


Tôi muốn học tiếng Hàn để nghe các bài hát K-Pop, bạn nghĩ sao?


Có thể hiểu K-Pop (hay phim truyền hình Hàn Quốc) là động lực tuyệt vời để học tiếng Hàn. Không có tranh cãi, vì điều này khiến nhiều người bắt đầu học hỏi và tiếp tục động viên họ học hỏi. Tuy nhiên, tôi đề nghị không sử dụng K-Pop (và phá vỡ các bài hát K-Pop) làm phương pháp học tập của Hàn Quốc. Các bài hát (trong tất cả các ngôn ngữ) chứa rất nhiều thơ, những ý nghĩa ẩn giấu, và thường không phản ánh một cuộc trò chuyện tự nhiên.
Thay vì tập trung vào các bài hát K-Pop, tôi khuyên bạn nên lặn sâu hơn vào ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn. Một khi bạn đã có một hiểu biết rất tốt về những điều này, thì có thể tốt (và thú vị) để bắt đầu giải mã ý nghĩa của bài hát K-Pop.


Đã bao giờ bạn nghĩ về việc xuất bản bài học của mình trong một cuốn sách?


Một trong những điều đặt tài nguyên của tôi lên trên những thứ khác là nó liên tục phát triển. Bạn không thể thực sự làm điều đó với một cuốn sách hoặc một số tài nguyên in. Ngay khi ai đó nhắn tin cho tôi với một câu hỏi không được trả lời trong bất kỳ bài học nào của tôi (giả định nó không liên quan đến một nguyên tắc ngữ pháp mà tôi chưa giới thiệu); Tôi tìm một nơi để kết hợp nó vào các bài học của tôi một nơi nào đó.

Mặc dù xuất bản tất cả những điều này vào một cuốn sách có vẻ như là một ý tưởng hay - nó không thực sự phản ánh các mục tiêu mà tôi có. Tôi muốn các bài học của tôi và mọi thứ khác để tiến triển và có được tốt hơn với thời gian.
 

Có bao nhiêu bài học được dạy?


Tôi có thể có đủ nội dung trong đầu và trong ghi chép của mình để bắt đầu bài học 250. Đó là những gì tôi đang nghĩ ngay bây giờ, nhưng vào thời điểm tôi đến bài học 250, tôi có thể đã học được nhiều điều mà tôi có thể bổ sung vào các bài học vượt ra ngoài 250. Trên hết, tôi có nhiều ý kiến ​​cho bài học mà sẽ làm việc như phụ bài học (gần như là một bổ sung) mà cũng có thể nâng cao kinh nghiệm học tập.  Đừng lo lắng. Tôi đã có đủ bài học để giữ cho bạn học tập trong một thời gian.

>>Xem thêm: Lý do bạn không thành công trong học tiếng Hàn 

học tiếng Hàn
Một số người học bối rối khi họ trải qua các bài học của tôi và thấy rằng có nhiều ý nghĩa cho một từ

Một số người học bối rối khi họ trải qua các bài học của tôi và thấy rằng có nhiều ý nghĩa cho một từ. Nếu bạn là một người nói tiếng Anh và chưa bao giờ học một ngôn ngữ khác trước đây, điều này có thể gây sốc cho bạn. Hầu hết mọi người không nhận ra số lượng từ trong tiếng Anh có nhiều ý nghĩa. Đây là một câu vô lý bằng tiếng Anh: Tôi không có thức ăn nào còn lại, vì vậy tôi rời tòa nhà bằng cách rẽ trái. Trong câu đó, "trái" được sử dụng ba lần và mỗi lần nó có một ý nghĩa khác. Là một người nói tiếng Anh, có khó khăn cho bạn để hiểu câu đó không? Chìa khóa để hiểu một từ (bất kỳ từ nào) là ngữ cảnh. Đây là tiếng Hàn. Trong các nghiên cứu của bạn, bạn sẽ gặp nhiều từ có cùng ý nghĩa.
 
Chia sẻ kinh nghiệm làm chủ tiếng Hàn

Học một ngôn ngữ không phải của tiếng mẻ đẹ có thể dường như rất khó khăn lúc đầu, nhưng nếu bạn được siêng năng và quyết tâm thì bạn có thể thành công! Chọn tài liệu khóa học của bạn, tìm hiểu những điều cơ bản và thay đổi phương pháp của bạn để đảm bảo bạn luôn động viên. Có rất nhiều cách thú vị để giúp bạn học một ngôn ngữ, chẳng hạn như nghe nhạc hoặc xem TV hoặc phim bằng ngôn ngữ mục tiêu. 

Bạn cũng có thể chơi trò chơi, sử dụng ứng dụng và nghe các podcast bằng ngôn ngữ mục tiêu.
Để nhanh chóng dạy cho bạn một ngôn ngữ mới như tiếng Hàn, hãy sử dụng nhiều tài liệu về khóa học, bao gồm phần mềm học ngôn ngữ, sách và ứng dụng học tiếng Hàn. Nghiên cứu các quy tắc ngữ pháp, ghi nhớ từ vựng chung, và học các cụm từ cơ bản. Hãy đắm mình vào ngôn ngữ mục tiêu để trở nên thông thạo. Để tìm hiểu làm thế nào để giữ được động lực và làm cho việc học một ngôn ngữ mới vui vẻ, đọc trên!

Sử dụng phần mềm học ngôn ngữ. 

Có rất nhiều loại phần mềm khác nhau để học tiếng Hàn một mình. Phương pháp này sử dụng các cuộc đối thoại âm thanh và đi kèm với một cuốn sách cũng như đĩa CD. Bao gồm cách dịch vụ trực tiếp cũng như các bài tập âm thanh, mức độ theo cấp độ. Nếu bạn là một người học thính giác, lắng nghe người khác nói ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.

Chọn sách học ngôn ngữ. 

Mua những tài liệu hướng dẫn ngữ pháp cũng như từ điển bằng tiếng Hàn cơ bản để tiếp thu dễ dàng nhất. Bạn cũng cần một cuốn sách kép để xem các bản dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sang ngôn ngữ mục tiêu. Chọn một số sách truyền thống được viết bằng tiếng Hàn chẳng hạn như tiểu thuyết hoặc sách phi công để làm quen mà tự mày mò học hỏi.
Nếu bạn là một người học trực quan, đọc về ngôn ngữ có thể là cách tốt nhất để bạn học nó.

Nguồn Internet
Len dau trang