logo
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Một số câu hỏi của người học tiếng Hàn phần 1

Phương pháp của tôi cho cày thông qua từ vựng được nhiều hơn nữa trường học cũ. Mỗi tuần tôi có một danh sách các từ được in trên một miếng giấy. Danh sách đó sẽ theo tôi ở khắp mọi nơi tôi đã đi trong tuần, và tôi sẽ lướt qua nó bất cứ lúc nào tôi có một phút rảnh rỗi. Làm điều này mỗi ngày với một danh sách các từ mới trong mỗi tuần, và bạn sẽ nhận được các từ trong thời gian không.

1.Tôi có thể nói tiếng Hàn được bao lâu?


Một thời gian dài. Phải mất một thời gian rất dài. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ bạn học. Không có cách nào dễ dàng để học bất kỳ ngôn ngữ nào, đặc biệt là ngôn ngữ khác so với tiếng Anh. Hãy để tôi cho bạn một ví dụ về bao nhiêu tôi đã học khi tôi mới bắt đầu học.

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn ở đâu tốt nhất cho bạn
 
Học tiếng Hàn

Từ năm 2009 đến năm 2010, tôi hầu như không học, và về cơ bản tôi chỉ tự học cách đọc và nói những từ đơn giản. Trong năm 2010, tôi đã chuyển đến Hàn Quốc và may mắn có được công việc mà tôi đã có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Tôi học 4-5 giờ mỗi ngày - khoảng một nửa thời gian dành cho nghiên cứu ngữ pháp và một nửa thời gian dành cho từ vựng. Ngoài ra, tôi đã sống ở Hàn Quốc vào thời điểm đó đã mang lại cho tôi lợi ích của việc có thể thực hành những gì tôi đã học ở mọi cơ hội. Khi tôi trở nên tốt hơn và tốt hơn (nghĩa là khi tôi nghiên cứu nhiều hơn và nhiều hơn nữa), tôi đã có thể từ từ bắt đầu có cuộc trò chuyện với mọi người. Tôi giữ nó trong ba năm.

Năm 2013, ngữ pháp và từ vựng đã không còn là trọng tâm chính của tôi, và tôi tập trung nhiều hơn vào kỹ năng đọc, viết, nghe và nói thực tế. Tôi đã có ít thời gian hơn vào thời điểm này, nhưng tôi vẫn có thể dành một vài giờ mỗi ngày để nghiên cứu của tôi. Đây chỉ là một ví dụ, nhưng bạn cần phải chấp nhận rằng bạn sẽ không học tiếng Hàn qua đêm.

Điều đó đã được nói, tôi không có bất kỳ nguồn lực tốt để học tiếng Hàn Quốc khi tôi đã làm nó một mình. Tôi đã nghe nói về những người đi từ bài học 1 đến bài học 100 trên trang web của tôi trong khoảng 8-9 tháng, mà tôi sẽ xem xét nhanh đến chớp nhoáng (có thể mất hai năm để tôi có thể đạt đến mức bài học 100 trong bài học của tôi). Trong cả hai trường hợp, bạn cần có thể dành một khoảng thời gian nghiêm trọng để học tập nếu bạn muốn nhận được bất cứ nơi nào. Có rất nhiều từ vựng! Bạn có bất cứ lời khuyên nào về cách tôi có thể nhớ tất cả?

Những ngày này, có rất nhiều chương trình có thể giúp bạn ghi nhớ từ. Một trang web phổ biến là "Memrise", giúp bạn kiểm tra từ vựng mà bạn đã học. Bạn có thể tìm thấy một liên kết đến Memrise trên mỗi bài học của trang web của chúng tôi sẽ đưa bạn đến một khóa học Memrise cụ thể cho những từ đó. Khi tôi tự học tiếng Hàn, tôi không sử dụng bất cứ chương trình ưa thích nào.

học tiếng Hàn
Một trang web phổ biến là "Memrise", giúp bạn kiểm tra từ vựng mà bạn đã học.

Phương pháp của tôi cho cày thông qua từ vựng được nhiều hơn nữa trường học cũ. Mỗi tuần tôi có một danh sách các từ được in trên một miếng giấy. Danh sách đó sẽ theo tôi ở khắp mọi nơi tôi đã đi trong tuần, và tôi sẽ lướt qua nó bất cứ lúc nào tôi có một phút rảnh rỗi. Làm điều này mỗi ngày với một danh sách các từ mới trong mỗi tuần, và bạn sẽ nhận được các từ trong thời gian không.
 

2. Làm thế nào để bạn đề nghị tôi nghiên cứu các bài học của bạn?


Bạn không thể quên tập trung vào ngữ pháp chỉ hoặc chỉ từ vựng. Họ đều quan trọng, và có lẽ quan trọng không kém. Tôi nhận ra rằng bài học của tôi có rất nhiều từ vựng trong họ. Đó là cố ý. Nếu tôi không bao gồm nhiều từ vựng trong mỗi bài học, tại một số điểm bạn sẽ được giữ lại với từ vựng của bạn. Về cách thực sự nghiên cứu tài liệu của tôi, tôi sẽ tư vấn cho các chế độ sau khi học một bài học cụ thể:

>>Xem thêm: Nói như người Hàn không hề khó 

1) Dành khoảng 15 phút nhìn vào từ vựng, mà không thực sự ghi nhớ bất cứ điều gì. Lẫn lộn về việc sử dụng một từ? Nhấp vào từ tiếng Anh bên cạnh nó và trang sẽ mở ra để giải thích cách từ này có thể được sử dụng.

2) Nghiên cứu phần ngữ pháp của bài học. Bài học có lẽ sẽ có rất nhiều từ mà bạn vừa xem qua. Trong khi bạn tích cực nghiên cứu ngữ pháp, bạn sẽ học cách thụ động từ vựng mà bạn chỉ nhìn vào. Tuy nhiên, giữ cho bạn tập trung vào sự hiểu biết bài học vào thời điểm này.

3) Trở lại và ghi nhớ từ vựng. Bây giờ bạn đã lướt qua danh sách từ, và nghiên cứu bài học, có thể bạn sẽ đưa một số từ này vào bộ nhớ của bạn bây giờ anyways. Trở lại và ghi nhớ / nghiên cứu những cái còn lại.

4) Đọc qua bài học một lần nữa để làm mới. Tôi có thực sự cần phải ghi nhớ tất cả từ vựng đó? Cân bằng ngữ pháp và từ vựng rất khó. Điều quan trọng nhất là bạn không tập trung quá nhiều vào vấn đề này.

học tiếng Hàn
Ghi nhớ từ vựng trong một bài học trước khi bạn chuyển sang bài học kế tiếp

Tài nguyên của tôi tập trung vào việc giảng dạy ngữ pháp. Do đó, người dùng trang web của tôi thường xuyên đọc các bài học và hiểu những gì được trình bày - một lần nữa, điều này chủ yếu là ngữ pháp. Tôi không "dạy" hoặc "giải thích" từ vựng - tôi chỉ trình bày nó. Tôi sử dụng các từ được trình bày trong các danh sách từ vựng của tôi trong các ví dụ của một bài học, nhưng một lần nữa, tôi không giải thích các từ.

Như đau đớn như nó, từ vựng đã là một phần lớn trong các nghiên cứu của bạn. Khó khăn, khó hiểu và đôi khi khó có động lực để học hỏi từ. Ngay cả khi bạn biết từng từ được trình bày cho đến bài học 100 - khoảng 5000 từ phổ biến nhất - bạn vẫn gặp khó khăn trong việc hiểu tất cả các từ trong một cuộc trò chuyện thường xuyên ở Hàn Quốc. Sẽ rất khó để đọc một cuốn tiểu thuyết Hàn Quốc với 5000 từ này. Bạn thực sự cần phải ghi nhớ rất nhiều từ. Rất nhiều người trong số họ. Không có cách nào xung quanh nó. Cách dễ nhất để không quên những từ mà bạn học chỉ đơn giản là thực hành, thực hành, thực hành.

Tôi đề nghị bạn nên đi qua và ghi nhớ từ vựng trong một bài học trước khi bạn chuyển sang bài học kế tiếp. Nếu không, bạn sẽ nhận được đi trước của mình bằng ngữ pháp. Tôi biết rằng phải mất một thời gian. Giả sử bạn dành riêng cho việc học tập của mình, cần phải mất khoảng một tuần để trải qua một bài học, hiểu được ngữ pháp và ghi nhớ từ vựng.
 
Tại sao bạn không viết Romanization của các từ trong bài học của bạn?

Sử dụng các ký tự Latin / Latin để diễn tả âm thanh tiếng Hàn không hiệu quả. Tôi nói điều này nhiều lần trong bài học của tôi, đặc biệt là trong Đơn vị 0.

Tôi gợi ý ghi nhớ các chữ cái của Hàn Quốc và những âm thanh mà họ tạo ra. Một khi bạn đã có ý tưởng về âm thanh mà nó tạo ra dựa trên bất kỳ cách La Mã nào bạn đã thấy, cách tốt nhất là hoàn toàn từ bỏ bất kỳ việc sử dụng các chữ cái tiếng Anh / Latin để đại diện cho chữ cái Hàn Quốc. Hãy để tôi giải thích tại sao:

Trước tiên, bạn sẽ phải ghi nhớ tất cả các âm thanh Hàn Quốc anyways, do đó bạn cũng có thể chỉ cần bỏ chúng càng sớm càng tốt.

Thứ hai, có rất nhiều cách mà các ký tự Anh / Latin có thể được phát âm. Làm thế nào để bạn phát âm "u"? Nó được phát âm giống như chữ "u" trong "put" hay "tube"? Cũng vậy, các từ khác nhau sẽ phát âm các chữ bằng tiếng Anh theo những cách khác nhau. Chúng tôi thậm chí không thể đảm bảo phát âm chính xác các chữ cái của chúng tôi, và nếu chúng tôi sử dụng những chữ cái mơ hồ này để thể hiện âm thanh bằng tiếng Hàn, bạn chỉ đang gặp khó khăn.

Ngoài ra, đại diện cho chữ cái Hàn Quốc với chữ cái tiếng Anh / Latin giúp cho người ta nghĩ rằng cách phát âm thực sự giống với văn bản bằng tiếng Anh. Phát âm tiếng Hàn cơ bản khác với tiếng Anh, và bạn sẽ chỉ làm cho mọi thứ khó khăn hơn nếu bạn cố gắng đại diện cho tiếng Hàn bằng cách sử dụng một ngôn ngữ mà nó không liên quan đến.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là lắng nghe hàng ngàn tệp âm thanh mà chúng tôi có trên trang web của chúng tôi. Đặc biệt trong các bài học trước, bạn sẽ thấy rằng tất cả các từ vựng tiếng Hàn và câu ví dụ tiếng Hàn đều có liên kết đến một tập tin âm thanh của một người Hàn Quốc phát âm từ / câu. Sử dụng các tệp âm thanh này để làm quen với âm thanh tiếng Hàn.

Nếu bạn thấy bất kỳ từ vựng nào hoặc câu ví dụ mà không có tệp âm thanh đính kèm - nó sẽ một ngày. Mục tiêu của tôi là cuối cùng có một tập tin đính kèm âm thanh cho mỗi từ vựng và mỗi câu ví dụ bằng tiếng Hàn. Cho tôi thêm ít thời gian đi. Tôi chỉ là một người đàn ông.

Nguồn Internet


 
Len dau trang