logo
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Học nghe tiếng Hàn một cách hiệu quả

Trong học tiếng Hàn thì nghe là phần quan trọng nhất nó sẽ quyết định đến việc bạn có phát ẩm chuẩn tiếng Hàn sau này hay không.

Hàng ngày khi bạn tiếp xúc với những ca khúc nhạc Hàn hay là các bộ phim Hàn Quốc, bạn đã trực tiếp luyện nghe được tiếng Hàn. Song nếu chỉ nghe đi nghe lại tiếng Hàn như vậy mà không ới có kết hợp các phương pháp khác nhau để việc nghe audio học tiếng Hàn cho hiệu quả hơn thì người học tiếng hàn đã vô tình làm hạn chế năng lực tiếng Hàn trong chính mình. 

Tự học tiếng Hàn Không chỉ riêng với tiếng Hàn Quốc mà ở bất kì ngoại ngữ nào, việc luyện nghe  tiếng Hàn là một yêu cầu cơ bản nhất nhưng cực kì quan trọng trong học tiếng Hàn. Bằng cách luyện nghe tiếng Hàn Quốc mỗi ngày, người học sẽ không chỉ cải thiện được những kỹ năng nghe mà nó sẽ kết hợp và củng cố thêm nhiều kỹ năng khác cần thiết cho bạn để có thể nâng cao trình độ học tiếng Hàn của bạn lên, cũng như giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh được tiến độ học tập. 

Theo như những kinh nghiệm học tiếng Hàn khi giao tiếp  phổ biến trước đây thì để cho bạn có thể nghe nói giỏi, thành thạo tiếng Hàn thì người học luôn luôn cần phải có một quá trình tập luyện thật lâu dài, trước tiên là phải xác định được mục tiêu của chính mình, lên kế hoạch học tập sao cho hiệu quả, xác định được các phương pháp và tiến hành luyện tập một cách thường xuyên. 

 

audio hoc tieng han

Học tiếng Hàn với cách n ghe audio hiệu quả.

 

Một điều cơ bản nữa đó là bạn phải giữ tinh thần học tập tự giác, không được nản lòng và không dễ dàng từ bỏ nó. Tương tự như vậy khi học nghe tiếng Hàn Quốc, người học cũng cần phải xây dựng cho mình một lịch trình học rõ ràng, cụ thể và sẵn sàng tuân theo nó. Đến với lớp tiếng Hàn giao tiếp tại trung tâm học tiếng Hàn, học viên sẽ được kiểm tra cho mình trình độ miễn phí, tư vấn và có các lựa chọn cấp độ học phù hợp với khả năng của mình, mục đích học trong giao tiếp tiếng Hàn. Tuy nhiên với những người tự học tiếng Hàn tại nhà thì việc luyện nghe cũng gặp rất nhiều khó khăn. Trước tiên là thiếu cho mình môi trường giao tiếp thực tế để có thể được thực hành nghe, nói tiếng Hàn với mọi người xung quanh, với người bản xứ. 

>>Xem thêm: http://vsipquangngai.com/n367/Phuong-phap-luyen-nghe-tieng-Han.html

Tiếp đến là các nguồn tài liệu tốt bị hạn chế, tài liệu trôi nổi và không đúng chuẩn tiếng Hàn. Nhằm giúp các học viên chủ động trong học nghe tiếng Hàn đạt hiệu quả cao nhất, chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn một số phương pháp luyện nghe tiếng Hàn đặc sắc như sau: 

 

1. Lựa chọn tài liệu nghe tiếng Hàn đúng chuẩn. 

 

Với mỗi cấp độ khác nhau, tài liệu cũng được phân hóa khác nhau. Bạn cần xác định chính xác trình độ của mình và lựa chọn cấp độ phù hợp. Nếu học theo giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam thì bạn cần phải download trọn bộ file nghe học tiếng Hàn để kết hợp học có kết quả tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tải thêm các file nghe tiếng Hàn theo chủ đề, các bài hội thoại tiếng Hàn… 

 

2. Duy trì nghe thường xuyên 

 

audio hoc tieng han

Nghe tiếng Hàn thường xuyên để nâng cao khả năng học tiếng Hàn.

 

Đừng tập trung nghe quá nhiều vào một thời gian ngắn mà bỏ bê quãng thời gian sau, hay đừng nghe quá nhiều một ngày mà các ngày khác lại không nghe. Thay vì vậy, bạn nên tập phân chia thời gian để mình có thể luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả ra hàng ngày, lựa chọn cho mình các chủ đề ưa thích tránh gây nhàm chán khi học. 

>>Xem thêm: http://vsipquangngai.com/n366/Cac-quy-tac-khi-hoc-tieng-Han-giao-tiep.html

 

3. Phương pháp nghe chép và sau đó nghe kể chuyện. 

 

Bạn có thể kết hợp với việc nghe và chép lại sao cho hay để bạn có thể nghe kể chuyện để nâng cao hiệu quả quá trình luyện nghe audio tiếng Hàn. Với nghe chép, bạn nên lựa chọn tốc độc vừa phải, nghe được từ nào thì chép lại từ đó, khi nghe không pause để chép mà nghe được chữ nào chép chữ đó, không nghe được thì bỏ qua. Để có thể nghe kể chuyện, bạn cần nắm bắt được từ khóa và nội dung căn bản của bài. Bạn có thể ghi âm bài tóm tắt này và nhờ người có chuyên môn hơn chữa lỗi. 

 

4. Nghe trực tiếp từ người bản xứ. 

 

Thay vì việc luyện nghe qua audio học tiếng Hàn, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để giao lưu và trực tiếp học tập với những người bản xứ Hàn Quốc. Nghe trực tiếp với người Hàn bao giờ cũng phức tạp hơn khi bạn luyện nghe audio, họ thường nói rất nhanh và nối tắt nhiều hơn so với bình thường. Tuy nhiên nghe trực tiếp sẽ tạo điều kiện cho bạn quen với môi trường giao tiếp thực tế. Gặp gỡ giao tiếp thường xuyên sẽ làm cho khả năng nghe của bạn tăng lên đáng kể. 

Len dau trang