logo
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Email doanh nghiệp là gi?

Email doanh nghiệp là gi? giúp ích cho việc quản lí của bạn hay mang lại tính chuyên nghiệp cho công ty của bạn như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua các bài viết dưới đây để biết thêm những điều bổ ích nhé!
Email cho doanh nghiệp có thể hiểu một cách đơn giản là email theo tên miền riêng cho khách hàng, không phải là dạng email miễn phí của google cho sử dụng hay gmail, hotmail..

1. Email cho doanh nghiệp là gì? Nó khác như thế nào với gmail, yahoo mail…?

Email dành cho doanh nghiệp (email server) là một loại dịch vụ còn khá à mơ hồ, khá khó hiểu đổi với những khách hàng mới tìm hiểu.

>>Xem Thêm: http://vsipquangngai.com/r10/Gmail-doanh-nghiep-theo-ten-mien.html

Tại thị trường trên Việt Nam, việc bùng nổ CNTT cũng mới diễn ra trong những năm gần đây và sẽ tiến ngày một xa hơn nữa, đa phần có rất nhiều khách hàng, và nhiều cá nhân cũng sử dụng vốn đã quen với việc dùng những mà google cho sử dụng email miễn phí cá nhân như gmail hay yahoo mail.
 
email cho doanh nghiệp
Email cho doanh nghiệp

Không thể nói rằng việc dùng một email cá nhân là không tốt và dịch vụ kém hơn so với email doanh nghiệp, nhưng cũng có thể nói, việc sử dụng email theo tên miền riêng của doanh nghiệp là một trong những việc nhiều yếu tố để cũng mang lại nhiều sự thành công, sự nhận biết này có thương hiệu và độ tin tưởng cho nhiều khách hàng.

Vậy, cũng có thể rút ra rằng, email dành cho doanh nghiệp nói nôm na một cách dễ hiểu là email theo một tên miền riêng của khách hàng, không phải là một dạng email miễn phí của google hay gmail hay hotmail…

2. Email theo tên miền riêng của doanh nghiệp có bao nhiêu loại?

Như đã làm rõ ở trên, email theo tên miền được gọi chung nôm na là email doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu chúng ta tìm hiểu kỹ hơn thì chúng ta có thể thấy rằng lại được chia riêng thành 2 dạng khác nhau riêng biệt:

Dạng thứ nhất: email được tạo theo tên miền được cung cấp miễn phí khi sử dụng một web hosting ở các nhà cung cấp hosting (ví dụ maildoanhnghiep.com) 
Dạng thứ hai: email theo tên miền được cung cấp trên các hạ tầng một hoặc nhiều server riêng khác nhau, được cài những phần mềm khác nhau chuyên nghiệp để giúp bạn làm dịch vụ email như Exchannge, Mdaemon, Iccewarp…

>>Xem Thêm: http://maildoanhnghiep.com/

3. Vậy điểm khác nhau giữa 2 dạng này là gì?

Email theo hosting: Do đây không phải là dạng email có tính chuyên dụng, khả năng xác thực domain cũng không có, nên việc bị rơi vào spam cũng thường xuyên bị gửi email ra ngoài là khó tránh khỏi.

Email server là một dạng email đã được nhà cung cấp tích hợp sẵn các phần mềm và quản lý email khác nhau, khả năng xác thực domain, IP, DKIM, hay tên miền… giúp cho hệ thống email của bạn có khả năng pass qua các bộ lọc khác nhau lên đến 98%.

Ngoài ra khi bạn dùng một hệ thống email chuyên dụng, tức là khi bạn có khả năng quản lý và quản trị hay kiểm soát mọi vấn đề khác nhau.

Để tìm hiểu thêm  về vấn đề này, bạn có thể tham khảo nhiều bài viết của chúng tôi hoặc cũng có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn nhé !
Len dau trang