logo
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Nói như người Hàn không hề khó

Đối với người mới học tiếng Hàn thì việc nói được một ngôn ngữ mới thì không gì tuyệt vời hơn và đặc biệt là khi bạn nói giống với ngữ điệu của người bản xứ thì sẽ giúp bạn hứng thú hơn với ngôn ngữ này. Để nói được như người bản xứ thì bạn chỉ cần học được cách phát âm sao cho giống với họ nhất vì phát âm là kỹ năng quan trọng nhất khi nói và chỉ có phát âm đúng thì quá trình giao tiếp của bạn mới diễn ra suôn sẻ.
Nói được tiếng Hàn giống như người bản xứ là điều mà hầu hết người học đều mong muốn. Người Việt Nam ta có nhiều thuận lợi khi học tiếng Hàn Quốc, đặc biệt là trong việc học tiếng Hàn giao tiếp nhờ một số tương đồng về từ vựng cũng như trong phát âm, khẩu hình, văn hóa giao tiếp và tông giọng. Tuy nhiên để có thể nói tiếng Hàn như người bản xứ là không dễ dàng, học nói tiếng Hàn chỉ thành công khi bạn học phát âm tiếng Hàn chuẩn phong cách người Hàn Quốc. Bài viết sau của chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn cải thiện khả năng nói của mình.

>> http://vsipquangngai.com/r6/Ly-do-khien-ban-khong-thanh-cong-trong-hoc-tieng-Han.html

 
học phát âm tiếng Hàn
Những cách giúp bạn phát âm tiếng Hàn người Hàn không hề khó
 
Nghe và nói là hai kỹ năng cơ bản mà người học tiếng Hàn cần rèn luyện thường xuyên trong quá trình học Hàn ngữ của mình. Nhưng hiện nay, vì như cầu làm việc tại các công ty đều yêu cầu bằng cấp cho nên người học tiếng Hàn chỉ cố học để thi được tấm bằng để đi làm. Nhưng học để đi thi thì các bạn không quá chú tâm để 2 kỹ năng cơ bản đó là nói và viết, chỉ tập trung vào ôn luyện ngữ pháp để thi. Thế nên khi bắt đầu vào môi trường sử dụng tiếng Hàn giao tiếp thì các bạn không thể nào nói tiếng Hàn lưu loát được.

Vì thế để khả năng giao tiếp của bạn được cải thiện hơn thì hãy thay đổi ngay cách học nói cũng mình. Nói chính là để thể hiện được bạn biết được ngôn ngữ đó, chỉ có nói nhiều thì bạn mới cho người giao tiếp với bạn thấy được trình độ ngoại ngữ thực sự của mình. Và để nói được tiếng Hàn chuẩn theo cách người Hàn thì không hề khó, chỉ cần khả năng phát âm của bạn tốt thì đã chiếm hơn 50% lượng kiến thức mà bạn cần có trong kỹ năng nói rồi. Vậy luyện tập phát âm thế nào là đúng chuẩn?

Cách phát âm đúng


Rất dễ hiểu khi phát âm quyết định phần lớn đến khả năng nói của bạn. Điều này bạn hoàn toàn có thể hình dung một cách dễ dàng qua việc bạn so sánh giữa cách phát âm của người miền Nam và người miền Bắc ở Việt Nam. Do cách phát âm của họ không giống nhau cho nên khi giao tiếp họ cũng khó có thể hiểu được nhau. CÒn khi giao tiếp bằng tiếng Hàn, phát âm sai dẫn đến nói sai và người nghe sẽ không thể hiểu được bạn đang nói gì. Tương tự tiếng Việt, phát âm tiếng Hàn cũng tồn tại rất nhiều biến thể theo giọng từng địa phương. Tuy nhiên để chuẩn nhất thì bạn nên học theo giọng Seoul. Để tập được cách phát âm chuẩn thì bạn nên nắm được các quy tắc phát âm trong tiếng Hàn, học các quy tắc phát âm tiếng Hàn thành thạo sẽ giúp được bạn dễ dàng bắt chước được giọng của người Hàn quốc hơn.

>> http://vsipquangngai.com/r6/Ly-do-khien-ban-khong-thanh-cong-trong-hoc-tieng-Han.html

Những quy tắc phát âm đúng tiếng Hàn cũng như một số lỗi sai khi phát âm mà bạn cần lưu ý đó chính là:

_ Lỗi phát âm sai do bạn chưa xác định đúng cách đọc 받침.
_ Lỗi sai do bạn chưa xác định được quy tắc đồng hoá phụ âm.
_ Lỗi sai do sự biến động của các âm tiết.
_ Lỗi sai do sự lược bỏ phụ âm và nguyên âm.

Khắc phục được những lỗi sai trên thì kỹ năng phát âm tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.


Cách nói có ngữ điệu

Để nói tiếng Hàn hay thì bạn không chỉ cần nói đúng, mà cần nói có ngữ điệu và ngắt nghỉ một cách rõ ràng. Thử tưởng tượng bạn chỉ nói tiếng Hàn với một tông điêu ngang ngang hoặc nói liên hồi không có ngắt nghỉ thì sẽ gây khó chịu cho người nghe. Bảo đảm rằng sẽ rất vất vả cho người nghe để có thể hiều được ý mà bạn đang muốn truyền đạt. Thậm chí là họ sẽ phải dừng ngay cuộc đối thoại vì không thể chấp nhận giọng điệu nói của bạn.

Để rèn luyện cách nói đúng ngữ điệu, bạn cần chịu khó nghe người Hàn nói thật nhiều để có thể bắt chước và việc luyện nghe thường xuyên cũng giúp khả năng nói của bạn được hay hơn. Một số
phương pháp luyện nghe ngữ điệu hiệu quả chính là nghe tiếng Hàn trong phim và bắt chước ngữ điệu.

Tập nói nhiều và lặp đi lặp lại


Một bí quyết để có thể nói tiếng Hàn như người bản xứ mà không cần mất thời gian suy nghĩ hay chuẩn bị thì bạn cần luyện nói thật nhiều, thường xuyên nói đi nói lại. Bạn có thể luyện nói theo các chủ đề mà bạn quan tâm hay thích thú. Hàng ngày, hãy thử nói tiếng Hàn thường xuyên hơn, tự nói trước gương, luyện tập nói với bạn bè hay chỉ đơn giản là thường hay bật ra các câu nói thông thường bằng tiếng Hàn như : Biết rồi, Trời ơi, Vui quá, Hay quá, … Cứ như vậy, đảm bảo khả năng nói của bạn sẽ được tăng lên và bạn sẽ nói tiếng hàn một cách tự nhiện hơn.
 
học phát âm tiếng Hàn
Tập nói lại nhiều lần giúp bạn phát âm tiếng Hàn tốt hơn
 
>> http://hoctienghan.com/n81/hoc-phat-am-phu-am-tieng-han-viet-hoa-2.html
Sử dụng nhiều tiếng lóng

Người Hàn Quốc khi giao tiếp họ thường sử dụng khá nhiều tiếng lóng, chủ yếu được sử dụng ở văn nói. Nhiều người thắc mắc rằng nghe người Hàn nói thường rất lạ, không giống như những gì đã học. Thực tế cho thấy, việc học giao tiếp tiếng Hàn chính thống và việc sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp thực tế có rất nhiều điểm khác biệt. Cách hữu hiệu nhất để học được cách nói cũng như thói quen trong cách nói chuyện của người Hàn là sinh sống, tiếp xúc với môi trường tiếng Hàn tại chính đất nước Hàn Quốc hay sinh hoạt trong một cộng đồng người Hàn Quốc lâu ngày. Ở đây bạn hoàn toàn có thể học phát âm tiếng Hàn thành công nhờ việc thường xuyên nghe và tập cách phát âm của họ.

Nhưng tiếng lóng chỉ nên sử dụng trong văn nói với những người bạn thân thiết, những người đồng trang lứa với mình, nên chú ý không sử dụng chúng với những người lớn tuổi hay những người có địa vị cao và cần phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp. Khi học nói tiếng hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào người học cần đặc biệt chú ý đến việc sử dụng các tiếng lóng này.

Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những phương pháp để bạn có thể luyện nói giống như người bản xứ. Hãy cố gắng luyện tập giống những gì chúng tôi hướng dẫn thì bạn sẽ nhanh chóng nói được tiếng Hàn chuẩn như người Hàn Quốc. Chúc các bạn luyện nói tiếng Hàn thành công!


 
Len dau trang