logo
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider

Du học pháp: Ngành tài chính “hot” hơn bao giờ hết

Du học Pháp ngành tài chính nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Nền giáo dục Pháp đẳng cấp hàng đầu Thế giới.
Du học Pháp ngành tài chính được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Nền giáo dục Pháp hàng đầu Thế giới với những ngôi trường đại học danh giá, đào tạo những ngành nghề tạo nên sức hút mãnh liệt với các bạn trẻ khi có ý định du học. Cùng tìm hiểu mọi thông tin về du học Pháp ngành tài chính  qua bài viết này nhé!
 

Gợi ý các trường du học Pháp ngành tài chính


Bậc đại học

- Trường đại học Paris Dauphine đào tạo chương trình cử nhân ngành quản lý tài sản.

- Trường đại học Lyon 2 đào tạo chương trình cử nhân quản lý ngành quản lý rủi ro - tài chính ngân hàng.

- Trường đại học Paris Pantheon - Sorbonne đào tạo chương trình cử nhân ngành tài chính doanh nghiệp.

Bậc cao học

- Trường đại học Paris Dauphine đào tạo chương trình kĩ sư tài chính - thạc sĩ kinh tế.

- Trường đại học Pantheon - Sosbonne đào tạo chương trình thạc sĩ chuyên ngành kĩ sư tài chính.

- Trường đại học Pantheon - Assas đào tạo chương trình thạc sĩ ngành tài chính, ngân hàng, tiền tệ.

>>Xem thêm: http://duhocphap.info/details/du-hoc-phap-va-su-lua-chon-nganh-nghe.html

 
du học pháp ngành tài chính
Du học Pháp ngành tài chính
 

Đó là những ngôi trường cho bạn tham khảo khi lựa chọn trường học ngành tài chính khi du học tại Pháp. Đặc biệt, tại Pháp có trường HEC được đánh giá rất cao và là sự lựa chọn được ưa chuộng của sinh viên khi du học tại đây. Trường được xếp hạng 1 về ngành tài chính quản lý thương mại ở châu Âu.
 

Yêu cầu chung khi du học Pháp


Bạn cần chứng minh tài chính với số tiền là 7380 euro, bạn cũng có thể quy đổi số tiền đó ra mệnh giá đồng hoặc đô la, ứng với phí sinh hoạt trong khoảng 1 năm khi bạn du học tại Pháp. Mục đích của việc này là nhằm đảm bảo bạn đủ khả năng chi tiêu cho sinh hoạt ăn, ở, phương tiện đi lại trong suốt quảng thời gian theo học tại đây. 

Về tiền học phí, bạn cũng đừng quá lo lắng vì tương tự như Đức thì chính phủ Pháp cũng rất coi trọng phát triển giáo dục. Đó là lý do vì sao học phí ở Pháp thường thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Singapore... Ngoài giờ học ra, bạn cũng có thể tham gia vào các công việc làm thêm nhằm trang trải chi tiêu, duy trì cuộc sống ổn định, tập cho bạn có một cuộc sống tự lập, không quá phụ thuộc vào gia đình.

 

Du học Pháp ngành tài chính cần lưu ý những điều gì?


Khi bạn sinh sống, học tập ở Việt Nam và nhận được các học bổng du học ngành tài chính thì chúng ta cần phải làm hồ sơ xác nhận về giá trị học bổng. Đồng thời, cũng cần ghi rõ ràng số tiền giá trị của học bổng, thời gian được nhận học bổng, học bổng này có thời hạn bao lâu. Mục đích là để các trường đại học bên Pháp sẽ kiểm tra giá trị thực sự của học bổng có đảm bảo đủ số tiền 7380 euro/năm hay chưa. Trường hợp giá trị của học bổng đó vẫn chưa đạt đến số tiền trên thì chúng ta cần phải chi thêm tiền để đủ số tiền theo số năm bạn muốn du học.

Nếu bạn có người thân sinh sống tại Pháp và được bảo lãnh sang học tập tại Pháp thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xác nhận việc bảo lãnh bao gồm: hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập rõ ràng, đơn cam kết bảo lãnh tài chính.

Nếu bạn đã có sẵn nơi sinh sống khi qua Pháp du học, bạn chỉ cần chứng minh trong tài khoản ngân hàng của mình có số tiền là 3690 euro để phục vụ cho việc học. Số tiền này hoàn toàn hợp lý và thấp hơn rất nhiều so với nhiều nước khác. Mặt khác, bạn lại được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến hàng đầu Thế giới với ngành học tài chính có sức hút rất lớn với nhiều người.

Nếu bạn đã đóng học phí toàn phần thì cần phải xuất trình đầy đủ giấy nộp tiền. Đây chỉ là một vài trường hợp trong rất nhiều trường hợp khác nhau khi bạn
muốn du học Pháp. Tóm lại, trước khi đi du học Pháp nói riêng cũng như du học ở các quốc gia khác nói chung thì bạn cần phải lên kế hoạch từ trước) nhằm đảm bảo từ vấn đề tài chính, khả năng giao tiếp tiếng Anh, các bảng điểm, học lực đã được phiên dịch sang tiếng Anh... Tất cả những điều này khi chuẩn bị trước sẽ giúp bạn không quá khó khăn khi đến thời gian làm thủ tục.

>>Xem thêm: http://vsipquangngai.com/n172/Hoc-tieng-Phap-giao-tiep-hieu-qua.html

 
du học pháp ngành tài chính
Sinh viên du học Pháp ngành tài chính

Mức học phí du học Pháp ngành tài chính


Mức học phí ngành tài chính khi bạn du học Pháp ở các trường công lập sẽ trong khoảng từ 250 đến 400 euro/năm. Còn đối với các trường tư ngành tài chính ở Pháp, trước khi bạn muốn vào học, chúng ta phải thực hiện kỳ kiểm tra đầu vào kết hợp cùng làm bài phỏng vấn trực tiếp. Ưu điểm của những trường tư thục tại Pháp đó là sinh viên không chỉ được trau dồi kiến thức ngành tài chính một cách kỹ càng, chuyên sâu mà còn được tham gia các buổi thực tập thực tế.

Qua các buổi học này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn, khách quan hơn về những gì mình được học từ sách vở. Mức học phí cho các khóa học ngành tài chính ở các trường tư khá cao, ở mức từ 6000 đến 10000 euro/ năm học.

 

Len dau trang